Tin tức

Sử dụng đèn LED một cách hiệu quả và an toàn hơn

Nhờ những ưu điểm vượt trội hơn so với các loại đèn khác như, huỳnh quang, compact, sợi đốt… đèn LED đã trở thành lựa chọn số 1 của người tiêu dùng với tiêu chí sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả hơn. Tuy nhiên, làm thế nào để sử dụng đèn LED hiệu quả mà  vẫn  an toàn

Su dung den LED mot cach hieu qua va an toan hon
1. Sử dụng đèn LED hiệu quả và an toàn.
Đèn LED xuất hiện nhiều tại những nơi công cộng như vườn hoa, công viên, khu vui chơi giải trí, và cũng được khá nhiều khách sạn, nhà hàng, quán karaoke, hộ gia đình… lựa chọn thay thế cho những loại đèn khác. Thế nhưng, vẫn xảy ra một số sự cố chập cháy điện mà theo nhận định ban đầu nguyên nhân có thể là do chập điện tại hệ thống đèn LED. Nên vấn đề an toàn sử dụng đèn LED thực sự được người tiêu dùng quan tâm.
Đèn LED cũng như tất cả các sản phẩm chiếu sáng có sử dụng điện, để đảm bảo an toàn, đều  phải được sản xuất, lắp đặt và vận hành theo các tiêu chuẩn an toàn của quốc gia và quốc tế. Điều quan trọng là phải xác định sản phẩm có đảm bảo các yêu cầu về an toàn khi đưa vào sử dụng hay không. 
Ngoài ra, cũng phải tìm hiểu thêm, liệu công tác lắp đặt và vận hành có tuân thủ các quy tắc an toàn điện nói chung hay không?
Đèn LED an toàn hơn các loại đèn khác khi sử dụng trong môi trường ẩm ướt, môi trường dễ bắt lửa vì sử dụng điện 1 chiều với bộ nguồn ngoài, có điện thế thấp. Nếu như bóng đèn thường chỉ phát sáng ở hiệu điện thế 110-220 V, thì bóng LED trắng có thể hoạt động ở mức 12 V.
Đèn LED ngày nay đang ngày càng phổ biến và việc tìm mua một sản phẩm đèn LED trên thị trường đã trở nên dễ dàng hơn. Tuy nhiên, nhiều sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ khác nhau, không phải người tiêu dùng nào cũng hiểu được các thông số, cũng như tính năng của sản phẩm. Rất nhiều sản phẩm ghi thông số rất chung chung và chưa chính xác. Điều này đã gây không ít khó khăn cho người sử dụng khi chọn mua sản phẩm.
Su dung den LED mot cach hieu qua va an toan honĐèn Panel Phẳng 

2.Ưu điểm của đèn LED trong chiếu sáng
Có hiệu suất phát quang lớn (80 Lumen/W). (Đèn compact: 40-60 Lumen/W).
Tuổi thọ cao 50.000 – 100.000 giờ (bóng đèn sợi đốt 1.000 giờ, bóng compact 8.000 giờ).
Sử dụng công suất thấp hơn nhiều so với đèn khác mà vẫn có nguồn sáng tương đương.
Một bóng LED có công suất 5W cho ánh sáng tương đương một bóng sợi đốt 20W.
Lượng nhiệt mà đèn LED tỏa ra hầu như không đáng kể.

3.Lưu ý trong khi lắp đặt
Không lắp đèn LED ở những chỗ diện tích quá nhỏ, bí (khi đó bảng mạch điện tử sẽ không có chỗ toả nhiệt, gây nóng, giảm tuổi thọ của đèn, gây cháy nổ).
Không đấu nối với nguồn điện 220V cho đèn LED (chỉ đấu nối những bộ có nguồn thích hợp).
Sử dụng bộ đổi nguồn thích hợp (điện 1 chiều, nguồn điện phải đủ 12V).

popup

Số lượng:

Tổng tiền: